Cách làm bánh trung thu nướng khoai lang

Posted by in Uncategorized on 14/08/2015 0 comments

Ngoài những nhân bánh của Kinh Đô, Bánh trung thu nhân khoai lang không quá ngọt, vì vậy tôi khuyên bạn hãy thử làm chiếc bánh của riêng bạn. Bạn sẽ hài lòng hơn với những hương vị của bánh ngọt nhân khoai lang bạn của bạn tụ làm.

– Bắt đầu bằng cách thu thập các thành phần bánh. Để làm bột cho lớp vỏ bên ngoài, kết hợp siro, dầu, soda và nước trong một cái bát.

– Khuấy nó lên, Nó sẽ sệt sệt như soda phản ứng với xi-rô có tính axit và làm cho bong bóng. Không phải lo lắng.

Chuẩn bị bột

Khuấy bột với nước màu phía trên

…cho đến khi nó kết dính lại thành 1 khối nâu dẻo. Hãy để cho nó trong tủ lạnh trong ít nhất bốn giờ hoặc qua đêm.

Tiếp theo, làm lòng đỏ trứng muối của bánh. Cách dễ nhất để làm những quả trứng này là hấp chúng trong khoảng mười phút. Bạn cũng có thể nướng chúng trong lò nướng 300 độ khoảng 10-15 phút.

Nấu chín! Đặt những quả trứng sang một bên (trong tủ lạnh nếu bạn muốn) cho đến khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng.

Tiếp theo, khoai lang đem luộc lột vỏ rồi nhào mịn, mỗi chiếc bánh sẽ chuẩn bị khoảng 3-4 lạng khoai lang.

Làm nhân bánh: đặt trứng muối vào nhân khoai lang

Cuộn tròn trứng vào bên trong

Làm lớp bánh bên ngoài: lấy bột đã nhào mịn đã làm ở trên, 1 chiếc bánh sử dụng khoảnh 1 lạng

Bắt đầu quá trình tạo hình bằng cách mỏng khối bột như hình đĩa , vành ngoài của đĩa có chút mỏng hơn so với trung tâm. Điều này rất quan trọng vì các đĩa sẽ kéo dài từ trung tâm ra ngoài khi bạn định hình. Nếu nó quá nhão và chùng, bạn nên cho thêm bột khô vào

Đặt nhân lên lớp bột

Bặt đầu nặn cho lớp vỏ bao kín nhân, bạn nên xoa một ít dầu lên tay của mình

bằng cách nhẹ nhàng kéo với các ngón tay của bạn

Bây giờ bạn lau khô tay rồi thoa chúng trong bột …

… và thoa nhẹ lên những khối bánh hình tròn vừa làm xong để chống dính

Cho khối bánh vào khuôn để định hình

… Nhấn bánh vào đó, đường bánh phía trên, nhấn bánh vào cho chắc

Để bật nó ra, nhẹ nhàng chạm vào khuôn cho đến khi bạn nhìn thấy một khoảng cách giữa bánh và khuôn

Cho bánh vào khay

Cứ thể cho đến khi hết bột

Để bánh trong khoảng nữa giờ trước khi nướng. Sau đó Xịt một ít nước vào bánh để tránh làm khô và nứt.

Bỏ vào lò nướng 400độ, nướng trong khoảng 12 phút, quét một ít dầu bên ngoài vỏ bánh

Nướng tiếp trong khoảng 6 phút cho dến khi bánh vàng đều

Bây giờ thì thưởng thức thôi! những chiếc bánh trung thu nhân khoai lang sẽ thêm ý nghĩa cho ngày trung thu, hạnh phúc bít bao khi cả gia đình cùng thưởng thức những chiếc bánh trung thu tụ làm ngon tuyệt này.

.