Mùa đoàn viên, mùa yêu thương trong ngày rằm tháng 8

y-nghia-tet-trung-thu-tet-cua-doan-vien-giai-nhan-2

Hàng năm, vào những ngày đầu chớm thu tháng 8, trong lòng những người con xa quê luôn khắc khoải nỗi nhớ nhà, cảm giác trống vắng khi không có cơ hội về đoàn tụ cùng gia đình trong ngày đoàn viên ấm áp.

Rằm tháng 8, ngoài đường phố mọi thứ đông vui náo nhiệt, người người rộn ràng mua sắm, ánh đèn điện ngập tràn… Tất cả tạo nên một không gian ấm áp ngọt ngào cho mùa đoàn viên.

Nhìn hình ảnh của những rạp hàng trưng bán bánh trung thu, nghe những câu hát quen thuộc: “chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu, cán đây rất dài cán cao quá đầu….” tôi, một cô gái 23 đang bon chen nơi xa xứ không ngừng hồi niệm về những ngày trẻ thơ được tung tăng cùng lũ bạn, được cùng đám trẻ quê nhà trình diễn văn nghệ, được diễn cùng các đoàn lân, ông địa… Nhớ lại, mọi thứ xúc động và lâng lâng.

Xa nhà, xa cái rằm tháng 8 từ khi vào Đại học, 5 năm trôi qua, cảm giác thèm về nhà trong ngày này cũng dần nguôi ngoai. Không còn thu mình trong một góc rồi khóc lóc, tôi giữ cho mình tinh thần hưng phấn và vui vẻ để tìm kiếm mua những chiếc bánh trung thu ngọt ngào, hấp dẫn nhất để gửi về nhà làm quà. Làm như vậy, tôi cảm nhận được mình cũng đang chung vui với gia đình trong ngày đoàn viên ý nghĩa, ấm cúng này. Nghĩ đến cảnh người thân ở nhà đang nhâm nhi tách trà nóng và thưởng thức những miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon trong lòng thấy hạnh phúc và ấm áp đến lạ.

Có điều là những năm gần đây, thị trường bánh trung thu phát triển rầm rộ, có hàng chục nhà phân phối, hàng trăm loại bánh xuất hiện khiến người dùng khó khăn trong việc mua bánh. Ngày xưa, có lúc tôi nghĩ: “Chỉ là ngày trung thu đơn giản, chỉ cần có bánh trung thu là được, quan trọng gì đâu” nhưng bây giờ lớn tôi nhận ra rằng: ngày đoàn viên có trọn vẹn hay không một phần do miếng bánh trung thu. Mùi vị, không khí của ngày rằm tháng 8 được lưu giữ trong từng chiếc bánh. Bánh ngon là một yếu tố giúp không khí trở nên vui vẻ, ấm áp hơn vì vậy tôi tìm cho mình một thương hiệu bánh chuẩn để hàng năm mua làm quà cho gia đình. Và tôi tin tưởng, chọn mua bánh trung thu của Như Lan, Brodard, Grival, Kinh Đô… bởi đây là những thương hiệu bánh có tiếng trên thị trường, chất lượng được khẳng định qua từng miếng bánh. Phong vị đa dạng, hương vị đặc trưng, hình thức bắt mắt và sang trọng, lịch sự từ hộp bánh… Đây là những chia sẻ nhỏ của tôi về món quà về mùa đoàn viên, mùa yêu thương trong ngày rằm tháng 8.

Hãy để niềm vui, để yêu thương, để niềm tri ân thêm trọn vẹn qua những chiếc bánh trung thu đặc biệt từ chính sự lựa chọn của bạn…

Trả lời